Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Hôn nhân và gia đình

Sau ly hôn, vi phạm quy định về nghĩa vụ, quyền nuôi con bị phạt thế nào?

Sau khi ly hôn, quy định về quyền nuôi con của cha mẹ được quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình ra sao? Nếu vi phạm quy định này thì bị xử phạt thế nào?

Những quy định cần biết về giành quyền nuôi con sau ly hôn

Tranh chấp giành quyền nuôi con là việc thường xảy ra khi vợ chồng ly hôn. Vợ chồng cần biết những quy định sau đây để có thể giành quyền nuôi con.

Lý do nào để Tòa án chấp nhận thủ tục đơn phương ly hôn?

Để có thể yêu cầu Tòa án chấp nhận thủ tục đơn phương ly hôn thì người nộp đơn cần phải có một lý do đúng theo quy định của pháp luật.

Chồng có được làm thủ tục ly hôn khi vợ ngoại tình có thai với người khác?

Vì nhiều lý do, người vợ đã từ bỏ hạnh phúc gia đình để đi ngoại tình và mang thai với người khác. Vậy trong trường hợp này, chồng có thể thực hiện thủ tục ly hôn?

Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Thuận tình ly hôn với người nước ngoài khác gì thuận tình ly hôn với người trong nước? Thủ tục tiến hành ly hôn như thế nào?

Thu nhập bao nhiêu thì được giành quyền nuôi con theo pháp luật?

Ai được quyền nuôi con sau khi ly hôn? Những điều kiện để giành quyền nuôi con là gì? Thu nhập hằng tháng bao nhiêu để được quyền nuôi con theo pháp luật?

Dịch vụ luật sư giải quyết và tư vấn ly hôn

Vấn đề ly hôn được pháp luật quy định như thế nào? Luật sư làm những công việc gì để bảo vệ thân chủ của mình?

Cha mẹ có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thay con không?

Ai có quyền nộp đơn yêu cầu ly hôn? Cha mẹ có quyền yêu cầu ly hôn thay con? Cha mẹ có quyền nộp đơn ly hôn cho con trong các trường hợp nào?

Ai được quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn?

Không đăng ký kết hôn thì ai được quyền nuôi con? Việc “sống thử” sẽ hệ lụy như thế nào? Con có được hưởng cấp dưỡng từ cha mẹ không đăng ký kết hôn?

Sau ly hôn, trường hợp nào cha, mẹ đều không có quyền nuôi con?

Nhiều người vẫn đang nhầm tưởng là sau ly hôn, con sẽ ở với bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cả cha, mẹ đều không có quyền nuôi con.

Sau khi ly hôn, vợ hay chồng được quyền nuôi con?

Có phải khi ly hôn thì người vợ luôn có quyền nuôi con? Quy định về quyền nuôi con khi ly hôn thế nào?

Những điều cần biết về chia tài sản khi ly hôn

Khi ly hôn thì việc phân chia tài sản là điều không thể tránh khỏi. Bài viết này sẽ đề cập đến những điều mà vợ, chồng cần biết về chia tài sản khi ly hôn.

Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Con cái và tài sản là những vấn đề mà vợ, chồng đều quan tâm khi ly hôn. Sau đây là nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn.

Chia tài sản khi ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt

Việc ly hôn sẽ diễn ra suôn sẻ khi không có tranh chấp về tài sản và con cái. Tuy nhiên, việc tranh chấp về tài sản là điều thường xuyên diễn ra.

04 lưu ý quan trọng người chồng cần biết khi ly hôn

Cuộc sống hôn nhân chính thức kết thúc khi vợ, chồng thực hiện thủ tục ly hôn. Sau đây là những lưu ý quan trọng người chồng cần biết khi ly hôn.

Tư vấn trình tự thủ tục đơn phương ly hôn mới nhất

Điều kiện ly hôn đơn phương là gì? Cần phải lưu ý những gì khi muốn ly hôn đơn phương? Các tài liệu trong hồ sơ bao gồm những gì?

Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được giải quyết như thế nào? Đối với tài sản riêng của vợ hoặc chồng phải chứng minh ra sao?

Chồng có quyền ly hôn khi vợ đang mang thai không?

Khi vợ đang mang thai thì chồng có quyền ly hôn không? Trong những trường hợp nào được quyền ly hôn khi vợ đang mang thai?

Chồng có được quyền làm thủ tục ly hôn khi có con dưới 1 tuổi?

Chồng có được ly hôn khi vợ đang nuôi con dưới 1 tuổi? Nghĩa vụ nuôi con và trách nhiệm cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn?

Mức án phí, lệ phí ly hôn mới nhất

Hiện nay, án phí ly hôn là bao nhiêu? Đây là nội dung mà nhiều người quan tâm khi có quyết định ly hôn.

Có được ủy quyền nộp đơn ly hôn không?

Vì nhiều lý do khác nhau mà các cặp vợ, chồng không thể tự mình đi nộp đơn ly hôn. Vậy có được ủy quyền cho người khác nộp đơn ly hôn không?

07 điều người vợ cần biết trước khi ly hôn

Chẳng ai vui vẻ khi lựa chọn việc ly hôn để chấm dứt cuộc sống hôn nhân đặc biệt là người vợ. Sau đây là những điều người vợ cần biết khi đã quyết định ly hôn.

Tư vấn thủ tục ly hôn khi đang làm việc ở nước ngoài?

Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài? Đang làm việc ở nước ngoài nhưng muốn ly hôn thì phải làm sao? Trình tự thủ tục như thế nào?

Sau khi ly hôn con 7 tuổi có quyền lựa chọn ở với bố hoặc mẹ không?

Đối với con 7 tuổi thì trẻ có quyền chọn lựa ở với cha hoặc mẹ hay không? Điều kiện gì để bạn được tòa án ra quyết định nuôi dưỡng đứa trẻ?

Sau khi ly hôn, chia tài sản thế nào để không bị thiệt?

Tài sản chung của vợ chồng được tính như thế nào? Loại tài sản nào không phải chia khi ly hôn? Nguyên tắc chia tài sản chung được tiến hành ra sao?

Kinh nghiệm giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Giành quyền nuôi dưỡng con cái là những điều cực kỳ quan trọng của những bậc làm cha, mẹ. Vậy làm sao để giành quyền nuôi con?

Khi nào người cha được quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Khi ly hôn, người mẹ được ưu tiên nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi thuộc về người cha.

Ly hôn vắng mặt, Tòa án có xử được không?

Ly hôn là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng giữa hai người. Như vậy, khi vắng mặt một trong hai người thì Tòa án có xử được không?

Chia tài sản khi ly hôn, liệu có sự khác nhau giữa hai chế độ tài sản?

Khi ly hôn, việc chia tài sản của vợ chồng liệu có sự khác nhau giữa chế độ tài sản theo luật định và chế độ tài sản theo thỏa thuận hay không?

Ai là người được quyền nuôi con khi ly hôn?

Nuôi con và chia tài sản là hai vấn đề thường xuyên xảy ra tranh chấp khi ly hôn. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh quyền nuôi con.

Những vấn đề cần biết về Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

Căn cứ theo khoản 1, Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì nam, nữ kết hôn phải tuân theo các điều kiện sau đây :

Những điều cần biết về việc ly hôn

Đối với việc ly hôn, đương sự không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng. Trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật hôn nhân và gia đình thì họ là người đại diện...

Một số vấn đề liên quan đến việc kết hôn

Người mắc bệnh tâm thần có được kết hôn ? Kết hôn là việc nam nữ tự nguyện quyết định. Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định chi tiết về các điều kiện để hai người nam nữ được phép kết hôn là:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

để nhận dịch vụ ưu tiên