Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Dân Sự

Dân Sự

05 điều cần biết về hoàn thuế thu nhập cá nhân

Khi có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa hoặc số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp, cá nhân có thể thực hiện thủ tục hoàn thuế Thu nhập cá nhân.

Xử lý tài sản thừa kế của những người chết cùng thời điểm

Nếu người thừa kế chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di sản thừa kế thì tài sản sẽ được xử lý ra sao? Ai là người được thừa kế di sản đó?

Tài sản không có người thừa kế, được xử lý như thế nào?

Trong trường hợp người có di sản chết đi nhưng không có người thừa kế thì ai sẽ là người kế di sản đó? Di sản không người thừa kế sẽ được giải quyết như thế nào?

Sổ tiết kiệm ngân hàng được chia thừa kế như thế nào?

Nếu sổ tiết kiệm là một trong những di sản để lại của người mất, vậy tài sản này sẽ được chia như thế nào? Luật Thịnh Trí sẽ giải quyết thắc mắc này cho quý khách.

Phân chia di sản thừa kế là đất đai không có di chúc như thế nào?

Nếu người chết không lập di chúc thì việc phân chia thừa kế đất đai sẽ diễn ra như thế nào? Giải quyết tranh chấp về vấn đề chia thừa kế ra sao?

Di sản thừa kế dùng trong việc thờ cúng được quy định như thế nào?

Tài sản thừa kế được dùng trong thờ cúng được quy định như thế nào? Luật Thịnh Trí sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng trong bài viết sau đây.

Chồng chết không có di chúc thì chia tài sản như thế nào?

Nếu vợ hoặc chồng mất trước, thì tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia như thế nào? Bài viết dưới đây, Thịnh trí sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khách hàng.

Chia di sản thừa kế như thế nào? Trường hợp nào được hưởng di sản thừa kế?

Luật Thịnh Trí sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề thừa kế? Người được thừa kế hợp pháp là ai? Có bao nhiêu hình thức hưởng di sản thừa kế?

Những vấn đề cần biết về việc ủy quyền

Khi soạn thảo nội dung hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền thực hiện giao dịch dân sự hoặc ký kết hợp đồng. Chúng ta cần biết về giá trị của giấy ủy quyền viết tay và giấy ủy quyền có công chứng, chứng thực hoặc điểm khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền và cách sử dụng trong thực tế của hai loại giấy tờ này.

Những vấn đề cần lưu ý về hợp đồng được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự....

Những vấn đề liên quan đến giao dịch dân sự

Giao dịch dân sự là một trong những vấn đề quan trọng của pháp luật dân sự, là chế định ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia, liên quan trong lĩnh vực dân sự. Chương VIII, Bộ luật Dân sự 2015 quy định chi tiết chế định này như sau :

Xin cấp lại giấy khai sinh khi mất bản gốc

Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh. Khi bị mất Giấy khai sinh bản gốc, công dân phải thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

để nhận dịch vụ ưu tiên